Thẩm định giá bất động sản>
Thẩm định giá máy móc thiết bị>
Thẩm định giá doanh nghiệp>
Thẩm định dự án đầu tư>
Thẩm định giá trị vô hình>
Kế toán - kiểm toán và tư vấn>
Tổ chức đấu giá tài sản>

()

()


0903 109 801
Ms Duyên


0903 816 147
Ms Diệp


0903 109 601
Mr Hiếu


0904 983 366
Mr Trang

My status

Số người đang online : 4

Số lượt truy cập : 701379

Thông tin hỏi đáp

Đánh giá của Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Đông Nam khảo sát tình hình thuê văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh và Quận Tân Bình: (04/03/2014)

 Tình hình nền kinh tế trong quý I/2014 có tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm. Thời gian sắp tới, dự báo lạc quan hơn về nền kinh tế sẽ phục hồi tạo ra sức cầu tốt hơn đối với lĩnh vực văn phòng cho thuê, tuy nhiên tình hình kinh tế - tài chính vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

 

1.1.      Tình hình cho thuê văn phòng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh:

 

Năm 2013 đi qua, để lại nhiều dấu ấn trong thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và đây là khu vực đầu mối giao thông nối liền các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế quan trọng. Đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng để cho thuê của các công ty nước ngoài và trong nước đã và đang diễn ra liên tục, tuy nhiên nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp đang thành lập mới hoặc mở rộng sản xuất kinh doanh để làm trụ sở hoặc nơi giao dịch hiện đang bị chậm lại. Tại thời điểm hiện tại, mức giá thuê cao ốc văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh đang thấp kỷ lục và giảm tới vùng đáy.

Kinh tế suy thoái kéo dài là trở ngại cho sự phục hồi của các doanh nghiệp hiện nay, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cầu thị trường văn phòng tại cả nước nhất là khu vực Tp. Hồ chí Minh. Điều đó có nghĩa là phân khúc thị trường văn phòng cho thuê phụ thuộc vào sự phục hồi của doanh nghiệp, nhưng theo sự dự đoán của các chuyện gia kinh tế, 2014 nền kinh tế sẽ dần hồi phục và nhu cầu thuê văn phòng sẽ phát triển theo.

 

1.2.      Tình hình cho thuê văn phòng tại khu vực quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh:

 

Thị trường văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình sẽ có những tín hiệu khởi sắc trong năm 2014 với sự gia tăng cả nguồn cung và cầu. Khảo sát cho thấy, đầu năm 2014 thị trường văn phòng Quận Tân Bình sẽ chào đón nhiều tòa nhà văn phòng mới, chủ yếu là tòa nhà hạng C. Các dự án này cung cấp khoảng 26.800 m2 diện tích sàn văn phòng.

Dự đoán trong năm 2014, khách thuê ở khu vực trung tâm thành phố có khuynh hướng di chuyển từ các tòa nhà văn phòng cũ sang mới để được hưởng tiện ích tốt hơn, vị trí và quản lý tốt nhưng mức giá thuê lại phải chăng hơn. Để thu hút khách hàng, các chủ tòa nhà ở quận Tân Bình sẽ phải cạnh tranh bằng việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, những doanh nghiệp mới muốn thuê văn phòng luôn tìm hiểu thông tin về những dự án sắp triển khai để liên hệ đặt chỗ.

Thực tế cho thấy, nhu cầu văn phòng cho thuê hạng trung tại khu vực quận Tân Bình không chỉ có ở những công ty nước ngoài, hiện tại doanh nghiệp trong nước cũng chú ý đến việc dọn vào tòa nhà thay vì thuê nhà dân làm văn phòng.

 

1.2.1.          Đặc điểm dịch vụ văn phòng tại quận Tân Bình:

 

Văn phòng cho thuê quận Tân Bình thường có những đặc điểm chính sau:

 

·               Tiện ích giao thông qua Quận 1, Quận Phú Nhuận, Quận Gò vấp, Tân Phú, Quận 12, Quận 10 và khu vực cảng hàng không.

 

·               Văn phòng luôn lắp đặt sẵn các đường dây điện thoại tại từng khu vực thuê.

·               Internet tốc độ cao, truyền hình cáp

·               Camera quan sát, hệ thống PCCC, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

·               Máy phát điện dự phòng.

·               Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và lực lượng bảo vệ 24/24h

·               Thang máy tốc độ cao

·               Tọa lạc tại nơi có không gian sạch sẽ, thoáng đãng, view đẹp

·               Khu toilet riêng tại mỗi tầng

·               Bãi đậu xe rộng rãi: Tầng hầm, sảnh xung quanh tòa nhà.  

·               Nằm trong khu thương mại và khu phức hợp thương mại.

Vấn đề đáng đề cập nhất đối với các cao ốc tại trung tâm Tp. Hồ Chí Minh vẫn là bãi đậu xe luôn trong tình trạng thiếu. Thông thường bãi đậu xe tầng hầm của tòa nhà không đủ sức chứa hết lượng xe của nhân viên chứ chưa kể đến của khách giao dịch. Thế mạnh của những cao ốc cho thuê tại khu vực quận Tân Bình đã giải quyết được tình trạng này bởi vì với điện tích xây dựng ở đây khá lớn và khu vực bãi đậu xe cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà thầu xây dựng và chủ các tòa nhà trước khi bắt đầu xây dựng bất kể tòa nhà nào. Những chuyện tưởng rằng rất nhỏ này cũng đã được khắc phục và điều đó không làm ảnh hưởng các hoạt động của doanh nghiệp có nhu cầu thuê. Tình trạng chờ chỗ những văn phòng đã hoạt động cũng ít phổ biển bởi doanh nghiệp hạn chế tối đa việc thay đổi địa điểm giao dịch nên thường ký hợp đồng nguyên tắc thuê dài hạn với những đơn vị quản lý dịch vụ.

 

1.2.2.          Xu hướng giá cho thuê dịch vụ văn phòng tại quận Tân Bình:

 

Giá cho thuê văn phòng đã giảm xuống mức thấp nhất từ nhiều năm nay, và đây là thời điểm tốt để tìm thuê văn phòng. Ngoài thanh toán tiền thuê với mức giá cố định. Đơn  vị cho thuê còn cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn và ngày càng có lợi cho khách đi thuê như: Giảm hoặc miễn khoản đặt cọc, thanh toán chậm tiền thuê trong một thời gian nhất định, miễn hoặc giảm phí giữ xe, một số cao ốc có thể chấp nhận miễn tiền thuê trong một thời gian nhất định đối với khách hàng mới để bù đắp khoản chi phí đầu tư hoàn thiện nội thất ban đầu và khách thuê tiềm năng sẽ ngày càng nắm được lợi thế trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng.

Chi phí văn phòng là chi phí lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy để có một văn phòng ở vị trí đẹp, sang trọng và đầy đủ tiện nghi, dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí hợp lý là mong muốn của tất cả doanh nghiệp do đó giải pháp thuê văn phòng tại khu vực quận gần trung tâm như quận Tân Bình được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Các doanh nghiệp trẻ, mới thành lập, càng có xu hướng chọn đặt trụ sở công ty tại các cao ốc văn phòng tại khu vực Tân Bình vì giá cả phải chăng và tiện ích tương tự như những văn phòng cho thuê tại những văn phòng tại trung tâm. Theo các doanh nghiệp này, tuy giá giá thuê văn phòng này có giá cao hơn thuê nhà dân ở cùng khu vực nhưng “Uy thế cao ốc” sẽ mang lại bộ mặt trang trọng và tầm cỡ cho doanh nghiệp; Mặt khác, doang nghiệp chỉ cần chuyên tâm vào việc sản xuất kinh doanh mà không cần lo các dịch vụ như điện nước, vệ sinh, an ninh, tiêu chuẩn hạ tầng cơ sở, tiện nghi. Tâm lý khách hàng khi giao dịch với những công ty có văn phòng tại cao ốc cũng có cảm giác tin tưởng vào uy tín của doanh nghiệp mà mình đang hợp tác hơn.

Vào năm 2011 đến gần hết năm 2013 khi nền kinh tế  rơi vào tình trạng khủng hoảng, hàng loạt doanh nghiệp đã trả văn phòng ở mặt tiền đường lớn chuyển qua thuê ở những con đường nhỏ hoặc trong hẻm. Điều này khiến giá nhà cho thuê ở những trục đường lớn phải giảm theo. Đến những tháng cuối năm 2013 cho đến nay, khi giá văn phòng cho thuê đã chạm đáy thì những doanh nghiệp lại lại quay về những địa điểm kinh doanh cũ với mức giá rẻ hơn so với trước nhưng lại được nhận những tiện ích dịch vụ đẳng cấp và những tòa cao ốc văn phòng hạng C ở Tân Bình đang là đích đến của nguồn khách hàng tiềm năng này.

Các tòa nhà văn phòng cho thuê tiêu biểu tại quận Tân Bình với những tiện ích tương đương nhau như:

·               Bluesky Office Tower

·               Hải Âu Building

·               Etown 1-2-3-EW

·               Scetpa Building

·               C.T Plaza

·               Athena Building

·               TPA Building

·               PHL Building

·               IDD2 Building

·               Waseco

·               Scetpa Building

·               Mekong Building

·               Hà Đô South Building

·               Cộng Hòa Plaza

Theo khỏa sát ta có thể nhận thấy rằng giá cho thuê tại các cao ốc văn phòng này không quá cao, cao nhất chỉ nằm ở khoảng 15 USD và thấp nhất là khoảng 7.5USD. Hầu hết những văn phòng cho thuê này đều là hạng C, phù hợp với các doanh nghiệp có tìm lực kinh tế vừa và nhỏ.

 

 Bạn có thể gởi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách click vào đây.

CÁC CÂU HỎI KHÁC :

About Số tiền định giá góp vốn có thuộc diện phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp không? (4/10/2010 10:44:38 PM)

About Sự khác biệt giữa chi phí, giá trị và giá trị thị trường? (4/14/2010 10:13:01 AM)

About Ngành thẩm định giá: cần kỹ năng nào để thành công? (9/15/2010 3:52:29 PM)

About Tư vấn chọn lựa phương án cổ phần hóa (5/13/2011 10:36:21 AM)

About Chi nhánh trực thuộc công ty đang tiến hành cổ phần hóa vậy có thể cổ phần thực hiện được không?. (8/1/2011 11:43:43 AM)

About Xin Quý công ty cho biết cơ sở phân loại văn phòng và giá cho thuê của từng loại văn phòng hiên nay như thế nào? (2/20/2014 11:07:15 AM)

About Đánh giá của Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Đông Nam khảo sát tình hình thuê văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh và Quận Tân Bình: (3/4/2014 1:59:13 PM)

About Chọn công ty thẩm định giá nào? (7/24/2014 4:37:01 PM)

About Cho tôi hỏi giá dịch vụ thẩm định giá được tính như thế nào? (7/29/2014 10:43:06 AM)

About Những thuận lợi khi tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước để cổ phần hóa hiện nay? (12/9/2014 4:24:58 PM)

12

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Đông Nam

Địa chỉ: Số 87 đường Trần Thiện Chánh, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 22 42 88 78 - 22 42 98 78 - Fax : (08) 38 62 35 62 - Email : info@thamdinhgiadongnam.com.vn

thiet ke nha xuong o Long An

thi cong nha xuong o vinh long

thiet ke nha xuong o binh chanh

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong o Ca mau

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

Mau thiet ke nha xuong tai tp hcm

thiet ke nha xuong can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

Thiet ke nha tai go vap

Linh kien may tinh o go vap